Mario Party Superstars การกลับมมาของ เกมเศรษฐีสุดคลาสสิค ของลุงมาริโอ้ !

Mario Party Superstars

Mario Party Superstars บอร์ดเกมเศรษฐี สุดคลาสสิค !

Mario Party Superstars รำลึกความหลังกันด้วย บอร์ดเกม อันสุดคลาสสิค Mario Party Superstars รีวิว เกมเศรษฐีมาริโอ้ยุค 90 ทั้ง 3 ภาค ที่ได้ทั้งความสนุก ความหัวร้อน ที่เรียกได้ว่า แทบจะเสียเพื่อน กันไปเลยทีเดียว !! กับตัวละครสายฮา ลุงหนวดมาริโอ้ กับเครื่องเล่น Nintendo 64

Mario Party Superstars คือเกมอะไร ?

ผ่านมาแล้วเป็นเวลา 35 ปี มาริโอ้มาเกม ที่วางจำหน่าย อยู่ด้วยกันอย่างมากมาย และหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น เกมแข่งรถ เกมแข่งกีฬา เกมตะลุยด่านต่าง ๆ ที่รวม ๆ กันแล้ว เป็นร้อยเกมเลยก็ว่าได้ แต่จะมีเกมเสริม ที่ไม่ว่าใคร ก็ต่างชื่นชอบ นั่นก็คือ Mario Party superstar 

ซึ่งเกม Mario Party superstar ก็ได้นำเอา ตัวละครต่าง ๆ ที่อยู่ในเกม ภาคหลักมาริโอ้ มาทำให้เป็นหมากเดิน บนบอร์ดเกมแฟนซี โดยเกมนี้นั้น ไม่ต้องมีเทคนิค แพรวพราวอะไรเลย ไม่ต้องไปกว้านซื้อ พวกธุรกิจต่าง ๆ หรือแม้แต่เหล่า เคหะสถานต่าง ๆ

นั่นจึงเป็นจุดเด่นของเกมนี้ คือเล่นง่ายไม่ซับซ้อน ใครก็เล่นได้ โดยเพียงแค่ผู้เล่น ต้องเก็บดาวและเหรียญ ในแมทช์นั้นให้ได้ มากที่สุดเท่านั้นเอง

ถ้าอย่างนั้นเรา ไปดูกันว่า ทั้ง 3 ภาคของเกม Mario Party มีความสนุกสนาน กันขนาดไหน ก่อนที่จะไปเล่น ในเกมMario Party Superstarsกัน ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่า แต่และภาคนั้น ธีมของเขานั้น ไม่เหมือนกันเลย แต่นั่นเองที่ ทำให้เกมนี้สนุก มีอะไรบ้าง ไปดูกัน ..

Mario Party จุดเริ่มต้นความหฤหรรษ์

Mario Party Superstars

Nintendo และ Hudson Soft ได้ร่วมมือกัน ทำเกมมาริโอ้ภาคใหม่ ในปี 1998 ซึ่งได้ทำการคัดเลือก เหล่าตัวละครหลัก โดยมี Mario, เจ้าหญิง Peach, Luigi และตัวละครเสริม Wario จอมวายร้าย, Yoshi, เจ้าจ๋อ Donkey Kong

โดยแผนที่ของภาคนี้ ก็จะมีฟังก์ชั่นบอร์ด โดยได้มีการซ่อน ดอกไม้กินคน เอาไว้ในบอร์ดด้วย ส่วนธีมก็ตามตัวละครเลย เช่น ตัวละครเจ้าหญิง ก็จะมีเค้ก มีปราสาทลอยฟ้า

เกมนี้มีเนื้อเรื่อง ที่เข้าใจได้ง่าย มีทั้งโหมดอิสระ และโหมดเนื้อเรื่อง จุดเริ่มต้นก็คือ ตัวละครนั้น ได้มีการถกเถียงกัน ว่าใครเป็นซูเปอร์สตาร์ แต่พวกเขาตัดสินไม่ได้ จึงพากันไป ดินแดนแห่งมินิเกม

โดยทั้ง 2 โหมดนั้น ความแตกต่างกัน ก็ไม่ได้มีอะไรมาก นอกจากในเรื่องของ จำนวนรอบ ความยาก – ง่าย เกมนี้รองรับผู้เล่น 4 คน โดยจะผลัดกันทอยลูกเต๋า ช่องสีน้ำเงิน ได้เหรียญ 3 เหรียญ คนไหนซวยไป ลงช่องสีแดง ก็จะถูกลดเงิน

และเมื่อทั้ง 4 คน ทอบลูกเต๋าครบ ก็จะให้เราชิงเหรียญ ด้วยมินิเกม ซึ่งผู้ชนะจะได้ รางวัลเป็นเหรียญ จำนวน 10 เหรียญ จนมาถึงรอบสุดท้าย เกมจะให้ผู้เล่น ตีกันเองโดยการสุ่มจับคู่

นอกจากนี้แล้ว ก็ยังมีช่องอีเวนต์อื่น ๆ อีกด้วย มีร้านค้าให้ ผู้เล่นสามารถ แวะซื้อไอเทมได้ ในระหว่างทาง นอกจากการเก็บเหรียญ ก็ยังต้องเก็บดาว โดยดาวนั้นผู้เล่น สามารถใช้เหรียญซื้อได้ 1 ดาว = 20 เหรียญ ในเกมผู้เล่น สามารถจ้างผี Boo ไปขโมยเหรียญ ของเพื่อน ๆ ได้ด้วย

Mario Party 2 แดนแห่งความฝัน รับบทเป็นยอดมนุษย์ คาวบอย หรือโจรสลัด

ธีมเกมของภาคนี้ เป็นโลกแห่งความฝัน เนื้อเรื่องจะเหมือน กับละครเวที มีกระดานเกม เป็นโลกความฝัน ไม่ว่าจะเป็น โลกคาวบอย โลกผี ๆ โลกโจรสลัด มีฟังก์ชั่นกระดาน ที่สนุกสุดแปลก เช่น มีปืนใหญ่ ที่เมื่อยิงผู้เล่นแล้ว ผู้เล่นก็จะกระเด้งไป – มา

โดยในภาคนี้นั้น ภาพจะสวยขึ้น หมากเป็นตัวละคร จะแต่งตัวตามธีม ของโลกความฝันต่าง ๆ ฟีเจอร์ใหม่นั้น สามารถดวลกัน แบบตัวต่อตัว ก่อนจะจบเกม ถ้าผู้เล่นนั้น ทอยลูกเต๋ามาลง ในช่องเดียวกัน กับเพื่อนจะเกิดเป็น มินิเกมขึ้นมา เรียกว่า มินิเกมพิเศษ

Mario Party 3 เพื่อนใหม่ร่วมแจม พร้อมเกมเพลย์ใหม่ ๆเพียบ !!

Mario Party Superstars

Mario Party 3 เป็นภาคที่ปิดท้ายยุค Nintendo 64 โดยในภาคนี้นั้น ได้ทำการนำ เอา 2 ตัวละครใหม่ เข้ามาร่วมแจมด้วย ซึ่งนั้นก็คือ เจ้าหญิงจากแดนทะเลทราย Daisy ที่อยู่ในภาค ของเกมบอย ส่วนอีกตัวนั้นก็คือ เขาก็คือคู่หูของ Waluigi นั่นเอง 

ในภาคนี้นั้น มีความพิเศษ ที่เพิ่มขึ้นมา ให้ได้สนุกกันมากขึ้น โดยได้ทำการ เพิ่มมินิเกม ขึ้นมาอีกกว่า 70 เกม เนื่องจากว่าแฟน ๆ บ่น ๆ กันว่า ในภาคที่แล้ว มีเกมซ้ำเยอะ โดยธีมภาคนี้จะมี ถ้ำลึกลับ, ทุ่งหิมะ, ใต้ทะเล ซึ่งไปในทาง ของการผจญภัย 

ส่วนในเรื่องของ ช่องเกมที่มี อิเวนต์ที่มากขึ้นกว่าเดิม เช่น ในมินิเกมเสี่ยง เป็นช่องที่ให้ ผู้เล่นเดิมพัน ด้วยเงินทั้งหมด แน่นอนว่าถ้า ผู้เล่นคนไหน ตกคราวเคราะห์ดวงซวย มีหวังร้องไห้ เพราะเงินหมดตัวแน่นอน นอกจากนี้แล้ว ไอเทมของเกม ผู้เล่นสามารถ ถือได้พร้อมกันถึง 3 อัน

สำหรับแฟน ๆ ของมาริโอ้ ที่ใคร่อยากจะ กลับไปสัมผัส ความรู้สึกที่ สุดแสนจะคลาสสิค ก็อดใจอีกไม่นานเพราะ Mario Party superstars release date วันที่ 29 ตุลาคมนี้ บนเครื่องเล่น Nintendo Switch