Yokai Septet รีวิวบอร์ดเกม ปีศาจที่คุกคามหมู่บ้านของคุณ วิญญาณที่ปรากฏในนิทานพื้นบ้านญี่ปุ่น

Yokai Septet รีวิวบอร์ดเกม เกมใช้กลอุบายเพื่อจับ บอสโยไค ให้ได้มากที่สุด ปีศาจที่คุกคามหมู่บ้านของคุณ ผู้เล่น 3 ถึง 4 คนเกี่ยวกับการจับ Yokai วิญญาณที่ปรากฏในนิทานพื้นบ้านญี่ปุ่น เมื่อเล่นกับผู้เล่น 4 คน เกมจะเล่นแบบ 2 ต่อ 2 ระหว่างกัน ในขณะที่เมื่อเล่นกับผู้เล่น 3 คน จะไม่เหมือน cafe board game หรือ cat in the box card game

Yokai Septet

เรื่องราวของเกม 

yokai board game นานมาแล้วในดินแดนอาทิตย์อุทัย วิญญาณและปีศาจที่รู้จักกันในชื่อโยไคกำลังทำร้ายชีวิตมนุษย์ โยไคไม่ได้โจมตีผู้คนโดยตรง แต่พวกเขากำลังก่อให้เกิดภัยพิบัติเหนือธรรมชาติ โยไคทำให้พื้นที่การเกษตรถูกไฟไหม้ แม่น้ำจะท่วม ฟ้าร้องคำราม และโรคแพร่กระจาย

วันหนึ่ง หัวหน้าหมู่บ้านใกล้เคียงมาเยี่ยมคุณ องเมียวจิ ผู้ฝึกจักรวาลวิทยาลึกลับของญี่ปุ่น ด้วยความรู้ทางดาราศาสตร์และไสยเวท คุณค้นพบวิธีเดียวที่จะช่วยรักษาหมู่บ้าน ง่ายมาก ยิ่งคุณจับ Yokai ได้มากเท่าไร ภัยคุกคามที่เกิดจากปีศาจเหล่านี้ก็ยิ่งน้อยลงเท่านั้น

หลังจาก 2-3 เดือนในหมู่บ้าน คุณประสบความสำเร็จในความพยายามของคุณ ภัยคุกคาม Yokai ถูกกำจัดให้หมดสิ้นในหมู่บ้านนั้น

จากนั้นก็มาถึงคุณถึงความหายนะที่ถูกทำลายโดย Yokai ในหมู่บ้านของคุณเอง ในกรณีที่คุณไม่อยู่ หัวหน้าหมู่บ้านได้ปรึกษากับ Onmyoji อีกคนเพื่อช่วยหมู่บ้านของคุณ นี่เป็นการดูหมิ่นเพราะนี่คือหมู่บ้านของคุณและคนที่ถูกโจมตีคือคนของคุณ เป็นงานของคุณที่จะกอบกู้โลก

อย่าปล่อยให้ Onmyoji อีกคนกอบกู้โลกและลงไปในประวัติศาสตร์ ในฐานะผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยมีมา และพระผู้ช่วยให้รอดของหมู่บ้านของคุณในยามจำเป็น แข่งขันกับ Onmyoji คู่แข่งของคุณและจับ Yokai ให้ได้มากที่สุด

ภาพรวมการเล่นเกม

ในเกมเป้าหมายของคุณคือจับ Boss Yokai ที่ทำคะแนนได้สูงด้วยการเล่นไพ่อย่างมีกลยุทธ์จากมือของคุณ ในแต่ละตา ผู้เล่นจะเล่นไพ่ในมือตามกฎของ ” เกมหลอกลวง

หลังจากที่ทุกคนเล่นไพ่แล้ว ผู้เล่นที่เล่นไพ่ที่เก่งที่สุดที่ตรงกับชุดนำ จะได้รับไพ่ทั้งหมดที่เล่นในเทิร์นนี้ เทิร์นใหม่จะดำเนินต่อไปจนกว่าจะตรงตามเงื่อนไข การสิ้นสุดรอบใดรอบหนึ่ง เมื่อสิ้นสุดรอบ ผู้ชนะของรอบนั้นจะถูกกำหนด

ในเกมที่มีผู้เล่น 4 คน เกมนี้เล่นเป็นการต่อสู้แบบทีม ระหว่างผู้เล่น 2 คนกับผู้เล่น 2 คน ในขณะที่ในเกมที่มีผู้เล่น 3 คน ผู้เล่นทุกคนจะแข่งขันกันเป็นรายบุคคล ผู้ชนะของรอบนี้คือทีมที่จับ Boss Yokai 4 ตัวขึ้นไปในเกมที่มีผู้เล่น 4 คน และ Boss Yokai 3 คนขึ้นไปในเกมที่มีผู้เล่น 3 คน

ผู้ชนะในรอบนี้ทำคะแนนตาม Boss Yokai ที่พวกเขาจับได้ จะมีการเล่นรอบใหม่ จนกว่าจะถึงเงื่อนไขสิ้นสุดของเกม ซึ่งอาจได้ 2 แต้มสำหรับเกมพื้นฐาน หรือ 7 แต้มสำหรับเกมขั้นสูง

ส่วนประกอบ

  • 49 ใบ ( 7 ชุด, ชุดละ 7 ใบ )
  • 18 คะแนนโทเค็น
  • ตัวช่วยผู้เล่น 4 คน
  • การ์ดผู้เล่นหลัก 1 ใบ

สามารถติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับ บอร์ดเกมออกใหม่ ได้ที่ : @UFA-X10


เรียบเรียง BOMEBAMB

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *